A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng", giới thiệu cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ" NXB Giáo dục

       Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến và 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên đội trường TH Dương Liễu B xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh hai tập của bộ sách “Kể chuyện Bác Hồ”. Bộ sách do Nguyễn Văn Chương, Nguyễn Hữu Đảng, Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn, được nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

“Vì sao? Trái đất nặng ân tình

Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh

Như một niềm tin, như dũng khí

Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh”

Năm 1990 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức văn hóa Giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) long trọng đưa tên Người vào trang vàng những danh nhân văn hóa thế giới tiêu biểu đã làm nên lịch sử nhân loại trong thế kỷ XX.

 Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau...

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến và 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên đội trường TH Dương Liễu B xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh hai tập của bộ sách “Kể chuyện Bác Hồ”. Bộ sách do Nguyễn Văn Chương, Nguyễn Hữu Đảng, Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn, được nhà xuất bản Giáo dục phát hành, gồm nhiều tập, mỗi tập đều mang sắc thái riêng, song tất cả các câu chuyện trong sách đều hết sức sinh động, đồng thời là những bài học vô cùng quý báu về phẩm chất kiên cường đấu tranh vì quyền tự do của con người, về hoà bình và hạnh phúc của nhân dân, là tấm gương sáng về đạo đức cho chúng ta học tập, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất con người mới hôm nay. 

 

          Chúng ta hãy cùng lật từng trang sách để lòng ta theo dấu chân Người! Mở đầu tập 1bằng những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc, tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động, đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa các bạn ngược thời gian trở về với làng Sen, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nơi Bác đã sinh ra và lớn lên với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới. Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt, dù Bác rất bận nhưng Bác luôn quan tâm, dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho các thiếu niên, nhi đồng và hình ảnh từ trang 113 đến trang 121 đã cho chúng ta thấy một Bác Hồ kính yêu, một người cha già với đàn con thơ.

Đến với tập 2, các tác giả giới thiệu những bức thư đầu tiên Người gửi cho thân phụ khi rời quê hương, trên con đường đi tìm chân lý với bản “Yêu sách”, Người chính thức tuyên chiến với kẻ thù bằng “quả bom chính trị” ngay trên đất nước của chúng… tiếp nối là những câu chuyện kể vô cùng xúc động về tình cảm đặc biệt của Người dành cho thiếu niên, nhi đồng. 

       Câu hát: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” ấy luôn vang vọng thổn thức trong lòng tôi cũng như các bạn khi đọc cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ”. Để xứng với lòng mong muốn của Bác, chúng ta hãy ra sức học tập, rèn luyện noi gương cha anh để trở thành những người có ích. Đọc xong cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ", chúng ta càng yêu quý Bác, yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và sẽ cố gắng ra sức học tập để góp phần nhỏ bé vào xây dựng đất nước như lời Bác Hồ kêu gọi: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. 

       Hi vọng qua phần giới thiệu này sẽ đem lại cho quý thầy cô giáo cùng các bạn những điều bổ ích và lý thú, giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về Bác hơn, luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Ở các lứa tuổi khác nhau, các bạn đều có thể đọc "Kể chuyện Bác Hồ"Tìm hiểu nội dung bộ sáchchúng ta càng hiểu thêm về cuộc đời của Bác, với tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực để mỗi người dân Việt Nam học tập và noi theo. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng đến thư viện trường TH Dương Liễu B để tìm đọc bộ sách này nhé.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 554
Tháng trước : 948
Năm 2022 : 6.210
Năm trước : 4.856
Tổng số : 11.611